TRƯỜNG TIỂU HỌC NAM ĐÀO LUÔN LUÔN QUAN TÂM HỌC SINH CÓ HOÀN CẢNH KHÓ KHĂN VƯƠN LÊN HỌC TỐT

        Phát huy truyền thống lá lành đùm lá rách, tương thân tương ái của cha ông ta từ ngàn xưa,  trong nhiều năm qua trường tiểu học Nam Đào không chỉ là một  trung tâm chất lượng cao của huyện Nam Trực mà còn là ngôi nhà thứ 2 gần gũi, thân thương của các em học sinh. Ở đó , các thầy cô giáo như những người mẹ hiền luôn quan tâm dạy dỗ, chăm sóc, yêu thương học sinh , đặc biệt những học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Thực hiện sự chỉ đạo của nhà trường, ngay từ đầu năm học mỗi  giáo viên chủ nhiệm đã luôn quan tâm điều tra, tìm hiểu hoàn cảnh từng  học sinh để  nắm bắt  những học sinh có hoàn cảnh khó khăn, các đối tượng chính sách, …. xây dựng kế hoạch theo dõi, giúp đỡ và có những đề xuất với Ban giám hiệu nhà trường tạo  mọi điều kiện tốt nhất để hỗ trợ các em có những điều kiện học tập tốt nhất, không bị phân biệt đối xử. Thực hiện nghiêm túc chế độ của nhà nước về việc hỗ trợ kinh phí học tập cho các em ,  kêu gọi  các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp trên địa bàn quan tâm hỗ trợ kinh phí,  cấp  học bổng  cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Để cho các em không bị thiếu thốn về sách vở và đồ dùng học tập khi bước vào năm học mới, nhà trường đã chỉ đạo các thầy cô giáo quyên góp SGK cũ, đồ dùng học tập, quần áo để tặng cho những em có hoàn cảnh khó khăn.  Nhiều  em  được nhà trường và giáo viên tặng sách vở, đồ dùng học tập. Hàng  năm nhà trường đều có phần quà dành cho các em mắc bệnh hiểm nghèo, có hoàn cảnh khó khăn như mồ côi cha mẹ, mắc bệnh hiểm nghèo.

Năm 2016  nhà trường tặng quà cho 58 HS trị giá 16 200 000đồng. Năm 2017, 7 HS được nhận 7 suất quà mỗi suất trị giá một triệu đồng và 1 HS được tặng xe đạp từ các tổ chức XH. Ngày 20/11/ 2017  vừa qua nhà trường đã dành 20 suất quà, mỗi suất là 200.000  đồng trao tặng cho các em vượt khó vươn lên học tốt và chấp hành tốt các nội quy của nhà trường . Món quà tuy nhỏ về vật chất nhưng lại có giá trị về tinh thần vì nó được gửi vào đó là những tình cảm yêu thương, chia sẻ,  sự quan tâm sâu sắc của BGH nhà trường cùng các thầy cô giáo đối với các em để động viên, khích lệ các em có thêm niềm vui, nghị lực vượt qua những khó khăn  của cuộc sống vươn lên học tập tốt trở thành những con người có ích cho xã hội.

20171120_084301

(Cô Nguyễn Thị Kiều – Hiệu trưởng nhà trường và ông Nguyễn Hữu Thành – Trưởng ban đại diện Hội cha mẹ HS trao quà cho các em có vượt khó vươn lên học tốt nhân ngày nhà giáo Việt Nam 20-11)

 

Quan tâm giúp đỡ  những học sinh có hoàn cảnh khó khăn là một hoạt động thể hiện lòng nhân ái của  trường Tiểu học Nam Đào, đó cũng là truyền thống quý báu của dân tộc Việt Nam “Lá lành đùm lá rách” , “ thương người như thể thương thân”.  Trường tiểu học Nam Đào sẽ luôn là  mái ấm tuổi thơ chắp cánh cho các em bay cao, bay xa để trở thành những con người có ích cho xã hội, dù trong bất cứ hoàn cảnh nào các em hãy cố gắng vượt khó vươn lên để chiếm lĩnh bến bờ tri thức. Bên cạnh các em luôn có bạn bè, thầy cô và nhà trường.

 

 Ngô Thị Thoa – Tổ phó tổ 2-3 trường TH Nam Đào