CUỘC THI CÂU LẠC BỘ TOÁN TUỔI THƠ TOÀN QUỐC NĂM HỌC 2017 – 2018 TẠI LÀO CAI

Tháng Sáu 23, 2018 9:23 sáng

CUỘC THI CÂU LẠC BỘ TOÁN TUỔI THƠ TOÀN QUỐC

NĂM HỌC 2017 – 2018  TẠI LÀO CAI

                                                     Đăng bởi: Ngô Văn Nghi – TH Nam Đào

  Câu lạc bộ Toán tuổi thơ trường tiểu học Nam Đào gồm 6 học sinh tham dự cuộc thi CLB Toán tuổi thơ Toàn quốc tại Lào Cai từ ngày mùng 8 đến ngày 10 tháng 6 năm 2018 đã gặt hái thành công với  1 huy chương Bạc,  3 Huy chương Đồng và 2 giải triển vọng

IMG_0016

                            Câu lạc bộ Toán Tuổi thơ trường TH Nam Đào ( Bên trái)  tại lễ khai mạc

Với nhiều hình thức đổi mới, hấp dẫn và sáng tạo, Cuộc thi CLB Toán tuổi thơ toàn quốc là một hoạt động bổ ích, một sân chơi thu hút được đông đảo học sinh và các thầy cô giáo tham gia; bắt nhịp với xu hướng học toán bằng tiếng Anh của cả nước.. Đây thực sự  là nơi để các em thể hiện tư duy, năng lực toán học và hơn thế nữa, chương trình còn là động lực để các em nâng cao trình độ Tiếng Anh của mình như khẩu hiệu của cuộc thi “ Đến với Câu lạc bộ Toán tuổi thơ để học tốt môn Toán và Tiếng Anh”

Anh 1

                                              Các đoàn nhận cờ lưu niệm tại Lễ khai mạc cuộc thi

Trong 3 ngày, từ 8/6/2018 đến 10/6/2018, tại thành phố Lào Cai đã diễn ra cuộc thi Câu lạc bộ Toán tuổi thơ Toàn quốc năm 2018. Tham dự cuộc thi năm nay có 48 đội gồm 27 đội tiểu học và 21 đội THCS với tổng số 288 em học sinh đến từ 20 tỉnh thành trên cả nước. Cuộc thi có nhiều điểm đổi mới so với các kỳ thi trước, cả cấp Tiểu học và Trung học cơ sở đều diễn ra các phần thi : Cá nhân, Tiếp sức Toán và Du lịch Toán học. Và điều đặc biệt là tất cả các đề thi đều hoàn toàn bằng Tiếng Anh.

anh so 2

                                                Đoàn học sinh cùng cán bộ, giáo viên dự khai mạc cuộc thi

Tham dự cuộc thi năm nay, tỉnh Nam Định có 1 đội THCS và  2 đội Tiểu học. Với vị trí là một trường trọng điểm chất lượng cao, đơn vị có bề dày kinh nghiệm trong việc chỉ đạo dạy và  học toán bằng tiếng Anh của huyện Nam Trực, trường tiểu học Nam Đào là một trong hai đơn vị trong toàn tỉnh được Sở GD-ĐT Nam Định chỉ đạo tham gia cuộc thi Câu lạc bộ Toán tuổi thơ cấp Toàn Quốc năm học 2017-2018. Đội Nam Định A gồm  6 học sinh lớp 5 trong Câu lạc bộ Toán Tuổi thơ trường tiểu học Nam Đào, cùng với đội Nam Định B gồm 6 học sinh lớp 5 trong các Câu lạc bộ Toán Tuổi thơ của thành phố Nam Định.

Anh 3

                   Đội Nam Định A – Trường TH Nam Đào chụp ảnh cùng tiến sĩ Lê Thống Nhất tại lễ khai mạc

Với  kinh nghiệm đã từng tham dự nhiều cuộc thi do Tạp chí  Toán Tuổi thơ tổ chức trong phạm vi toàn quốc, từ những năm đầu tiên: Giao lưu Toán Tuổi năm 2005 tại Nam Định, Olimpic Toán Tuổi thơ năm 2006 tại Quảng Ninh,  Giao lưu Câu lạc bộ Toán Tuổi thơ năm 2016 tại Hà Nội. Trong cuộc thi năm nay, các em học sinh trong Câu lạc bộ Toán tuổi thơ trường tiểu học Nam Đào đã phát huy được thế mạnh, bình tĩnh, tự tin và gặt hái nhiều thành tích tại cuộc thi. Cả 6 em tham gia cuộc thi đều đạt giải trong đó: Em Đỗ Duy Thái lớp 5C đạt  Huy chương bạc, em Ngô Phương Linh, Vũ Thị Ngọc Ánh lớp 5A, Bùi Thị Linh Nhi lớp 5E đạt Huy chương đồng và 2 em Lê Nguyễn Kim Chi lớp 5A, Đặng Thị Minh Ánh lớp 5C đạt giải triển vọng. Tại lễ  bế mạc và trao giải, các em đã được trao tặng huy chương, giấy chứng nhận và nhiều phần quà của Ban tổ chức và các nhà tài trợ.

                                             anh so 4  

                                                           Hình ảnh trao  thưởng  tại lễ bế mạc

Đến với cuộc thi Câu lạc bộ Toán tuổi thơ, các em học sinh trường tiểu học Nam Đào không chỉ được thử sức trong lĩnh vực Toán tiếng Anh  mà các em còn được trau dồi thêm những kĩ năng làm việc nhóm, được giao lưu học hỏi với bè bạn trong cả nước và đặc biệt được tham quan trải nghiệm nhiều danh lam thắng cảnh  tại tỉnh Lào Cai – một vùng  biên cương địa đầu của tổ quốc  như tham gia chinh phục đỉnh Phan-xi-phăng cao 3143m – nóc nhà của Đông Dương, tham quan thị trấn Sa-Pa xinh đẹp, núi Hàm Rồng, cửa khẩu quốc tế Lào Cai và cột mốc biên giới chủ quyền giữa Việt Nam và Trung Quốc.

          20180608_084759

                                                                                                        20180609_163311

Thành tích mà các nhà toán học nhỏ tuổi trường tiểu học Nam Đào đạt được trong cuộc thi Câu lạc Bộ Toán tuổi thơ toàn quốc năm học 2017-2018 thực sự đã ghi nhận công sức miệt mài, chăm chỉ rèn luyện, sự tiến bộ vượt bậc của các em và sự tận tình dạy bảo của các thầy cô giáo nhà trường. Thành công của các em tại cuộc thi đã  góp  phần không nhỏ  vào bảng thành tích rực rỡ của nhà trường trong năm học 2017-2018. Bên cạnh những tấm Huy chương, những Giấy chứng nhận là sự trưởng thành, sự mạnh dạn, tự tin  và ý thức trách nhiệm trong  bản thân mỗi em học sinh. Đây là những dấu mốc đầu tiên trên hành trình dài tiến về phía trước làm công dân toàn cầu thời công nghiệp 4.0 mà chính các em là chủ nhân trong tương lai không xa.

 Đến với Câu lạc bộ Toán tuổi thơ là đến với những ước mơ. Cuộc thi sẽ là một sự khởi đầu tốt đẹp, một kỉ niệm đáng nhớ đối với các em trong những năm tháng học tập và rèn luyện dưới mái trường tiểu học Nam Đào yêu dấu.

                                                                                                                                                                                                                                                               N.V.N