Đoàn TNCS Hồ Chí Minh

ĐOÀN THANH NIÊN CỘNG SẢN HỒ CHÍ MINH TRƯỜNG TIỂU HỌC NAM ĐÀO

Chi đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh trường tiểu học Nam Đào thực sự là cánh tay đắc lực của  chi bộ Đảng, Đoàn đã góp phần cùng chi bộ đảng hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị. Dưới sự chỉ đạo trực tiếp của chi bộ đảng, sự quan tâm sát sao của BGH, mọi hoạt động Đoàn luôn đi vào nề nếp và hướng tới mục tiêu chính của chi đoàn nghành giáo dục là nâng cao chất lượng toàn diện. Nhiều năm qua, chi đoàn TNCS Hồ Chí Minh trường tiểu học Nam Đào luôn được công nhận là chi đoàn vững mạnh xuất sắc.

Hiện nay chi đoàn có 24 đoàn viên trên tổng số 48 cán bộ giáo viên của trường. Từ năm1997 khi trường là một trong bốn trường của cả nước được công nhận trường chuẩn quốc gia đầu tiên thì từ đó đến nay số lượng giáo viên là đoàn viên năm nào cũng chiếm khoảng 50%. Đoàn viên của chi đoàn luôn là lực lượng nòng cốt, xung kích trong mọi phong trào hoạt động, nhiều đồng chí đã đạt giáo viên giỏi các cấp ngay từ khi còn đang  tuổi sinh hoạt Đoàn.

Trường tiểu học Nam Đào là một trung tâm chất lượng cao, luôn đứng đầu huyện về phong trào học sinh giỏi. Hằng năm nhà trường có khoảng 200 H/s giỏi cấp huyện và 40 H/s giỏi cấp tỉnh. Lực lượng đoàn viên trong chi đoàn đã góp phần đưa chất lượng H/s giỏi của trường lên tầm cao mới.

DANH SÁCH ĐOÀN VIÊN LÀ GIÁO VIÊN GIỎI CÁC CẤP

(Từ năm 1990 đến năm 2011)

TT Họ và tên Danh hiệu Bồi giỏi
19 Trần Thị Cát Giáo viên giỏi cấp Huyện Bồi giỏi khối 2
20 Nguyễn Thị Nga Giáo viên giỏi cấp Huyện Bồi giỏi khối 3
21 Nguyễn ThịThuỳ Hương Giáo viên giỏi cấp Huyện GV Anh văn

Đoàn TNCS Hồ Chí Minh là một trong các tổ chức đoàn thể trong trường học có vai trò quan trọng trong việc giáo dục chính trị tư tưởng, đạo đức lối sống cho các giáo viên là đoàn viên. Hằng năm chi đoàn bình xét và lựa chọn giới thiệu từ 1 đến 2 đoàn viên ưu tú sang chi bộ Đảng cho đi học lớp đối tượng. Hơn 10 năm qua, chi Đoàn đã giới thiệu sang chi bộ và kết nạp được 18 Đảng viên nâng tổng số Đảng viên trong chi đoàn hiện nay là 12 đ/c chiếm 55% đoàn viên.

Tổ chức Đoàn trực tiếp chỉ đạo các hoạt động của đội. Chi đoàn thanh niên đã phối kết  hợp cùng đội TNTP Hồ Chí Minh tổ chức các hoạt động ngoại khoá: múa hát giữa giờ, vui chơi tập thể, tuyên truyền các phong trào giáo dục. Bên cạnh đó Đoàn còn tổ chức các hoạt động như: thi đấu bóng đá giữa các khối 4,5; Phong trào xây dựng kế hoạch nhỏ của Liên đội do các anh chị đoàn viên phụ trách năm nào cũng vượt chỉ tiêu đề ra. Với sự cố gắng nỗ lực nhiều năm liền chi đoàn và liên đội được nhận giấy khen của Huyện đoàn, Tỉnh đoàn. Liên đội đã 7 lần được Trung Ương Đoàn tặng Bằng Khen.

DANH SÁCH ĐOÀN VIÊN TRONG CHI ĐOÀN

22 Ngô Thị Hằng x Giáo viên lớp 5
23 Nguyễn Thị Hiền   Giáo viên lớp 5
24 Đỗ Thị Dịu   Giáo viên lớp 1

Nhận thức rõ vai trò của Đoàn và phong trào thanh thiếu niên trong giai đoạn mới là “Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh phải được xây dựng và củng cố vững mạnh về chính trị tư tưởng và tổ chức,xứng đáng là trường học cộng sản chủ nghĩa của lớp người trẻ tuổi ,là cánh tay đắc lực và đội hậu bị tin cậy của Đảng” tổ chức đoàn và tuổi trẻ Trường Tiểu học Nam Đào sẽ cống hiến hết mình vì sự nghiệp GD và luôn quan tâm đến các phong trào của Đoàn – Đội để dẫn dắt các em đội viên, thiếu niên sao nhi đồng của liên đội trở thành con ngoan trò giỏi ,cháu ngoan Bác Hồ.